SO SÁNH BẾP GAS VÀ BẾP ĐIỆN

Thông thường khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào người ta thường hay chú ý tới hiệu quả sử dụng. Để làm sao vừa mang lại kết quả tốt nhất mà lại tiết kiệm được chi phí sao cho hợp lý nhất.
Các bà nội trợ cũng vì thế mà hay băn khoăn khi quyết định nên sử dụng bếp gas hay bếp điện trong gia đình cho hợp lý. Với những suy nghĩ chủ quan ban đầu có thể nhận thấy một số ưu nhược điểm của 2 loại bếp này như sau: Bếp gas được sử dụng phổ biến hơn, phù hợp với hầu hết các loại nồi đun nấu, tốc độ nấu nường nhanh và giá cả có vẻ mềm hơn. Bếp điện lại an toàn hơn, ít sinh nhiệt dư thừa, tiết kiệm điện hơn so với việc chi tiêu cho gas. 
Tuy vậy chúng tôi vẫn đưa ra các tiêu chí so sánh nghiêm túc nhất cho 2 loại bếp này để quý vị có thể chọn lựa và quyết định đúng đắn khi mua một trong 2 loại bếp ga hay bếp điện từ cho gia đình.
Chi phí hoạt động sử dụng
-  Bếp gas: Với một chiếc bếp gas thông thường hiện nay có vẻ rẻ hơn so với một chiếc bếp điện từ cao cấp (không tính các loại bếp từ kém chất lượng ). Tuy nhiên chi phí sử dụng nhiên liệu gas lại thực tế đắt hơn so với việc sử dụng bếp điện
- Giá gas cũng thường có xu hướng biến động lớn hơn so với giá điện. Do vậy xét tổng thể có thể nói sử dụng bếp điện là kinh tế hơn so với bếp gas.
Hiệu suất sử dụng
Với bếp gas như đã nói đầu bài viết, công việc nấu nướng dễ dàng hơn, phù hợp với nhiều đồ dùng trong bếp hơn. Tốc độ đun nấu nhanh và gần như ngay lập tức, tất nhiên còn phụ thuộc vào món ắn. Bếp điện thì bạn cần có một chút thời gian dài hơn do việc sinh nhiệt của bếp điện là kém hơn bếp gas. Sử dụng bếp gas thì lượng nhiệt cũng sẽ phân tán đều hơn tuy nhiên lại thường hay gây ra dư thừa nhiệt, điều mà bếp điện ít xảy ra.
Mức độ an toàn
Có lẽ 95% người cho rằng bếp điện an toàn hơn, khả năng cháy nổ xảy ra ít hơn và khả năng gây thiệt hại cũng nhỏ hơn. Hơn nữa sử dụng bếp điện hoàn toàn không nguy hại đến sức khỏe, không có hiện tượng rò rỉ khí gas như khi sử dụng bếp gas.
Trên đây chỉ là những đánh giá phân tích cơ bản, giúp người sử dụng có thể dựa vào cân nhắc lựa chọn bếp gas hay bếp điện từ. Thực tế còn rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến việc lựa chọn này như: phong cách, thẩm mỹ, chất lượng đồ dùng trong căn bếp. Hơn nữa giờ các loại bếp gas, bếp Gas âm và bếp điện từ cao cấp thường đáp ứng được rất nhiều nhu cầu từ căn bếp, có thể sử dụng nấu nướng với nhiều vật dụng khác nhau. Điều bạn nên quan tâm nhiều hơn đó là tránh hàng giả khi mua các loại bếp này.
Liên hệ Masha để được tư vấn loại bếp phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.
Hotline: 0511.3933978 - 0911.400.578
Office: 66 Phạm Cự Lượng, Sơn Trà, Đà Nẵng
Website: http://masha.com.vn/

Tin tức Khác

Hỗ trợ và tư vấn

Google++ kết nối