7 MẸO VẶT LÀM SẠCH NHÀ BẾP MÀ BẠN NÊN BIẾT

7 mẹo vặt làm sạch nhà bếp mà bạn nên biết
Đối với các chị em phụ nữ, có lẽ việc dọn dẹp nhà bếp luôn là một nỗi ám ảnh và là một công việc chán ngán nhất. Những mảng bám dầu hay những vĩ nướng cháy khét luôn ngốn của chúng ta khá nhiều thời gian.
Vậy làm sao để vệ sinh nhà bếp một cách nhanh chóng và hiệu quả? Dưới đây là những mẹo vặt có thể giúp ích cho chúng ta được góp nhặt từ những bà nội trợ khắp nơi trên thế giới.
1. Cách tẩy sạch bụi bẩn và mảng bám dầu

Dùng vải lau ngâm nước thật nóng để lau những mảng bám dầu lâu ngày.

Để có thể dễ dàng làm bay những mảng bám dầu đóng bụi lâu ngày ở những nơi khó lau chùi, một kĩ sư khuyến khích những bà nội trợ nên dùng mảnh vải lau nhỏ đã được ngâm trong nước nóng. Hơi nóng có thể làm mềm các mảng bám dầu đóng lâu ngày vì vậy ngâm vải lau vào nước càng nóng càng tốt. 
2. Cách lấy bụi bẩn khỏi những khe nhỏ trong dụng cụ bếp

Dùng tăm hay xiên nhọn để lấy cặn bẩn ra khỏi những vật dụng bếp

Để làm sạch hết những cặn bẩn khô lại từ bột mì, trứng hay bột ca cao trong những vật dụng nhà bếp như máy xay, hãy dùng tăm hay xiên nhọn. Chúng sẽ giúp bạn lấy được hết những cặn bẩn đó ra và đừng quên lau lại bằng vải ướt.
3. Cách khử mùi hiệu quả

Bạn có thể dùng giấm trắng để khử mùi.

Dùng giấm trắng để trên bếp để khử những mùi khó chịu như mùi thịt hay mùi khói giúp làm sạch không khí một cách nhanh chóng.
4. Làm thế nào để vệ sinh kiềng bếp?

Bạn nên mua nước tẩy rửa chuyên dụng.

Rất đơn giản, bạn nên dùng nước tẩy rửa kiềng chuyên dụng.
5. Cách diệt ruồi nhặng trong bếp

Dùng chanh dụ ruồi vào lò rồi dùng nhiệt độ thiêu nó vào sáng hôm sau.

Đầu tiên, bạn đặt vài miếng chanh vào trong lò nướng (như hình). Mở cửa lò trong vài giờ hoặc qua đêm. Vì loài ruồi này khá thích trái cây như chanh, cam nên nó sẽ bu vào lò. Buổi sáng hôm sau, đóng và bật lò nướng lên. Sau đó để cho lò nguội rồi ném những miếng chanh kia đi. Lũ ruồi sẽ không còn một móng nào trong nhà bếp của bạn.  
6. Cách làm trắng bồn rửa

Hỗn hợp chanh và baking soda sẽ giúp bạn tẩy trắng bồn rửa hiệu quả

Giám đốc sự kiện Heather Wautelet chia sẻ: "Tôi chỉ dùng chanh và baking soda để tẩy bồn rửa nhà mình. Bất cứ lúc nào dùng đến chanh, tôi cùng dùng phần chanh dư và thêm một chút baking soda để vệ sinh bồn nước."
7. Cách làm sạch khe vữa trên sàn nhà.

Bạn có thể tẩy các đường vữa bằng giấm và baking soda.

Nếu bạn cần lau gạch ở trên kệ chén hay thành bếp, bạn chỉ cần rắc bột baking soda dọc những khe vữa rồi chế thêm một ít giấm trắng lên trên.
Còn nếu như bạn muốn lau chùi phần gạch ở tường thẳng đứng thì cần chú ý làm cho hỗn hợp trên dày hơn. Sau đó vài phút, dùng bàn chải chà dọc đường vữa.
Trên đây là những lời chia sẻ vô cùng chân thành của những người cũng đang làm công việc nội trợ. Hi vọng những mẹo vặt mà họ cung cấp sẽ phần nào giúp chị em phụ nữ trong việc vệ sinh nhà bếp và có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống của riêng mình.
 


Tin tức Khác

Hỗ trợ và tư vấn

Google++ kết nối